thongtinsuckhoehangngay.com

Giới thiệu về tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên

Có thể coi phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà. Đó là nơi mà nhiều người đến nhất. Do vậy, việc thiết kế, trang trí từng ch tiết trong phòng khách cũng phải rất tỉ mĩ, kỹ lưỡng. Đồ nội thất ngày nay rất đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã cũng như giá cả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên. Loại tủ kệ này có những ưu và nược điểm riêng mà không phải ai cũng nắm rõ.
Ưu điểm của tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên
Có độ bền cao
Tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên được làm từ gỗ nguyên sinh hoặc gỗ trồng. Tùy vào từng loại gỗ mà tuổi thọ của kệ cũng khác nhau, trung bình sẽ khoảng 15 – 25 năm. Những loại gỗ quý hiếm như trụ, hương, trắc, cẩm lai,… thì có tuổi thọ cao hơn. Tủ kệ bằng gỗ tự nhiên cũng có khả năng chống nước cao sau khi qua quá trình xử lý .
Có độ chắc chắn cao
Gỗ là chất liệu có độ gắn kết các phân tử cao nên nó rất chắc chắn. Đặc biệt là gỗ tự nhiên được nối với nhau bằng phương pháp lồng ghép mông mối nối truyền thống. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng về độ chắc chắn của tủ kệ.
Đường vân và màu sắc đẹp
Đặc điểm nổi bật nhất của gỗ tự nhiên là đường vân và màu sắc. Mỗi loại gỗ, mỗi cây gỗ sẽ có đường vân và màu sắc khác nhau nên chắc chắn bạn không thể tìm được một chiếc kệ khác có đường vân và màu sắc y hệt. Chúng cũng là đặc điểm để nhận diện loại gỗ mà nhà bạn sử dụng. Điều này sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trở nên khác biệt hơn. Mãu gỗ luôn đem lại cảm giác ấm cúng, đơn giản cho ngôi nhà
Mẫu mã đa dạng
Gỗ tự nhiên có cấu trúc nguyên khối, dày nên người thợ có thể thỏa sức sáng tạo, chạm khắc ra nhiều họa tiết, hình dáng mới lạ. Do vậy, nó có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, thanh lịch, sang trọng,… 
An toàn cho sức khỏe người dùng
Gỗ tự nhiên là một loại chất liệu tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Đây là ưu điểm mà không phải chất liệu nào cũng có được.
Nhược điểm của tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên
Giá thành cao
So với những chất liệu khác, giá thành của tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên khá cao. Đặc biệt là khi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Quá trình chế tác, xử lý gỗ tự nhiên cũng tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Vì vậy, có nhiều lúc, chúng ta phải đặt hàng trước chứ không có sẵn sản phẩm.
Dễ bị cong vênh, co rút
Gỗ tự nhiên nếu không được xử lý tốt sẽ rất dễ bị cong vênh theo tác động của thời tiết sau một thời gian sử dụng.Ở những môi trường ẩm thấp, nó sẽ rất dễ bị mối mọt, ẩm mốc. Bạn không nên để tủ kệ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn phải bảo quản và sử dụng tủ kệ phòng khách gỗ tự nhiên đúng cách.
 
09/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *